0982.475.425

Email: phelieusonbau@gmail.com Gọi ngay! 0982.475.425
Email: phelieusonbau@gmail.com Gọi ngay! 0982.475.425

CÔNG TY SƠN BÁU CHIA SẺ CHẤT THẢI NGUY HẠI LÀ GÌ

Bạn có biết chất thải nguy hại là gì không? Và những chất thải nguy hại này ảnh hưởng ra sao đến chất lượng môi trường, chất lượng cuộc sống và sức khỏe của chúng ta không? Trong bài viết này Sơn Báu sẽ chia sẻ đến bạn đọc danh mục chất thải nguy hại 2019, và danh mục chất thải rắn công nghiệp được cập nhật mới nhất. Nhờ đó giúp các doanh nghiệp triển khai những phương án xử lý phù hợp theo đúng quy định của pháp luật, tránh bị phạt.

CHẤT THẢI NGUY HẠI LÀ GÌ? 

Biết được chất thải nguy hại là gì thì các doanh nghiệp, tổ chức hoàn toàn có thể biết được chất thải của đơn vị mình có thuộc danh mục chất thải rắn công nghiệp, danh mục chất thải nguy hại 2019 hay không để có những biện pháp xử lý chất thải đúng với quy định pháp luật của nhà nước Việt Nam.

Chất thải nguy hại là gì? Ở Việt Nam, chất thải nguy hại được chia thành đa dạng các loại chất thải khác nhau, dựa theo tính chất nguy hại của chất thải và nguồn thải của chất thải.

Dựa vào tính chất nguy hiểm của chất thải mà người ta quy định chất thải nguy hại gồm có những chất thải có tính nguy hiểm cực cao như là những chất thải có nguy cơ cháy nổ cao, hay những chất thải hóa chất cực độc có tính oxi hóa mạnh, gây ăn mòn nhanh, gây bỏng hay đe dọa tới tính mạng con người, hủy hoại môi trường hệ sinh thái, hay những chất thải chứa mầm bệnh lây nhiễm cao, bệnh dịch trong cộng đồng.

CHẤT THẢI NGUY HẠI

DANH MỤC CHẤT THẢI NGUY HẠI 2019

Sau đây là danh mục chất thải rắn công nghiệp được phân chia dựa trên nhóm nguồn chất thải và dòng chất thải nguy hại. Chất thải nguy hại là gì? Đó là:

Chất thải rắn công nghiệp thải ra từ hoạt động thăm dò, khảo sát, khai thác và sản xuất các loại khoáng sản, dầu khí, than đá, quặng mỏ kim loại,…

Chất thải rắn công nghiệp thải ra từ các hoạt động phân tách, sản xuất trong ngành hóa chất vô cơ.

Danh mục chất thải nguy hại 2019 còn liệt kê chất thải nguy hại từ hoạt động sản xuất hóa chất trong ngành hóa chất hữu cơ.

Chất thải rắn công nghiệp thải ra từ hoạt động tạo ra điện năng trong các nhà máy nhiệt điện hay các quy trình quá nhiệt khác. Các chất thải này thường là chất thải khí được liệt kê trong danh mục chất thải nguy hại 2019.

Ngoài ra, chất thải rắn công nghiệp còn là chất thải nguy hại gì? Đó là chất thải nguy hại từ quá trình luyện kim, nhất là những kim loại nặng.

Bên cạnh đó chất thải rắn công nghiệp còn là những phế phẩm nguy cơ ô nhiễm môi trường hệ sinh thái rất cao trong quá trình sản xuất vật liệu xây dựng hay quy trình tinh luyện và chế tác thủy tinh.

Chất thải nguy hại là gì trong công nghiệp? Đó là những phế phẩm, được nêu trong danh mục chất thải nguy hại 2019, bao gồm chất thải sinh ra trong quá trình xử lý, che phủ bề mặt, tạo hình, gia công các chi tiết kim loại hay những chất liệu rắn khác.

chat-thai-nguy-hai-la-gi

Ngoài ra chất thải rắn trong công nghiệp còn sinh ra trong quá trình điều chế, sản xuất, gia công các loại hóa phẩm như sơn, men thủy tinh, vecni gỗ, chất keo kết dính, các loại bột trét bịt kín hay kể cả mực trong in ấn,…

Chất thải rắn công nghiệp còn có trong quá trình sản xuất chế biến gia công gỗ, các sản phẩm từ gỗ như giấy, bột giấy, các loại bàn ghế tủ kệ giường,… trong quy mô công nghiệp, ở các nhà máy, khu chế xuất,…

Danh mục chất thải nguy hại 2019 không chỉ giới hạn ở gỗ mà còn liệt kê các ngành gia công khác như chế biến giày da, lông thú, dệt nhuộm,…

Chất thải nguy hại khác mà ít người biết đến đó là chất thải từ ngành y tế và ngành thú y.

Cuối cùng là các loại thiết bị, phương tiện giao thông vận tải đã hết niên hạn sử dụng cũng nằm trong danh mục chất thải nguy hại 2019 cần được xử lý đúng yêu cầu, quy định về kỹ thuật xử lý chất thải nguy hại của pháp luật.

Công ty Sơn Báu hy vọng rằng với những thông tin nêu trên sẽ giúp cho các đơn vị nắm được một cách khái quát chất thải nguy hại là gì? Liệu rằng chất thải của đơn vị mình có thuộc danh mục chất thải rắn nguy hại 2019 hay không, để từ đó triển khai những hướng xử lý tuân thủ đúng theo quy định. 

Nếu có nhu cầu thu mua, xử lý chất thải rắn nguy hại hoặc phế liệu, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply