0982.475.425

Email: phelieusonbau@gmail.com
Email: phelieusonbau@gmail.com

Chia sẻ kinh nghiệm thu mua phế liệu cho người muốn khởi nghiệp

Những năm gần đây, dịch vụ thu mua phế liệu đang trở thành hướng đi mới cho người muốn khởi nghiệp bởi số vốn đầu tư không nhiều, lãi suất cao. Tuy nhiên không phải ai mở dịch vụ này đều trở thành những ông bà chủ. Sự cạnh tranh gay gắt hiện nay khiến nhiều công ty thu mua phế liệu “chết yểu”.

Với những chia sẻ kinh nghiệm thu mua phế liệu cho người muốn khởi nghiệp được công ty Sơn Báu hướng dẫn trong bài viết này sẽ phần nào hỗ trợ các bạn trẻ, đồng thời cũng giúp mọi người có cái nhìn đúng đắn về nghề thu mua phế liệu.

TỔNG QUAN VỀ NGHỀ THU MUA PHẾ LIỆU

Nghề thu mua phế liệu còn được gọi nôm na là nghề gom sắt vụn, nghề “nhặt ve chai”. Nhiều người khi nhắc về nghề thu mua phế liệu có cái nhìn không mấy thiện cảm, cho rằng chỉ những người nghèo khổ mới “nhặt ve chai”, quần áo lúc nào cũng dơ dáy, hàng ngày tiếp xúc với hàng ngàn đống “rác thải”.

Tuy nhiên, trên thực tế thu mua phế liệu nhôm cũng như bao nghề buôn bán dịch vụ khác và phế liệu chính là nguồn hàng chính của doanh nghiệp bạn.

Nghề thu mua phế liệu bao gồm các hoạt động bốc vác, phân loại, đóng gói phế liệu để chuyển về những nhà máy tái chế, làm sạch môi trường. Đây là một nghề lành mạnh, có ích cho xã hội.

NGHỀ THU MUA PHẾ LIỆU

Để có thể mở xưởng thu mua phế liệu, bạn cần phải chú ý những điểm sau:

– Tính toán nguồn vốn ban đầu để thực hiện thu gom phế liệu, thuê thợ bốc vác, thuê kho bãi lưu trữ phế liệu,…

– Tìm đối tác kinh doanh phế liệu nhằm đảm bảo các loại phế liệu bạn mua về có “đầu ra”, không bị “tồn kho”.

– Chấp nhận thu mua đa dạng các loại phế liệu như sắt vụn, máy móc cũ, đồ nhựa, đồ gỗ, vải cũ,… và phân loại đóng gói cẩn thận, tạo hình thức đẹp mắt nhằm thu thu hút người mua nguyên liệu tái chế từ xưởng phế liệu của bạn.

– Học cách định giá sản phẩm hợp lý nhất nhằm thuyết phục khách hàng bán phế liệu cho bạn và đồng ý thu mua phế liệu từ kho bãi của bạn, đem lại nguồn lợi nhuận ổn định cho doanh nghiệp của bạn.

– Để cạnh tranh với các xưởng thu mua phế liệu khác, bạn cần chú ý học hỏi kinh nghiệm thu mua sắt vụn, phế liệu từ những người đi trước.

KINH DOANH PHẾ LIỆU CẦN ĐIỀU KIỆN GÌ?

Không chỉ chú ý những điều trên đây, để có thể mở dịch vụ thu mua phế liệu, bạn cần phải đạt những điều kiện cốt yếu sau:

+ Lưu ý đến các khoản phí cần phải bỏ ra cho dịch vụ kinh doanh phế liệu

Bên cạnh tiền vốn để mua phế liệu, có rất nhiều khoản phí mà bạn không được bỏ qua. Đó là phí thuê nhân công thực hiện bốc vác, vận chuyển phế liệu; phí kho bãi lưu trữ phế liệu, phí xử lý môi trường tránh gây ô nhiễm; phí bồi dưỡng đi lại, ăn uống cho nhân công,…

+ Trang bị kiến thức về các loại phế liệu

Nắm rõ về các loại phế liệu có giá cả ra sao, cần được thu gom xử lý như thế nào sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình phân loại và cùng khách hàng thỏa thuận giá thu mua phế liệu đem lại lợi nhuận lớn nhất cho doanh nghiệp của bạn.

KINH DOANH PHẾ LIỆU CẦN ĐIỀU KIỆN GÌ

+ Trang bị kiến thức về giao tiếp với khách hàng

“Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Việc ăn nói khéo léo sẽ phần nào giúp khách hàng có thiện cảm với bạn và sẽ hợp tác với bạn lâu dài, đem lại nguồn cung cấp ổn định cho doanh nghiệp phát triển.

+ Chuẩn bị giấy tờ pháp lý rõ ràng

Nhằm đảm bảo đem lại sự tin tưởng cho khách hàng và nhận được sự hỗ trợ bảo vệ từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền, trước khi mở dịch vụ thu mua phế liệu, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về các loại giấy tờ pháp lý.

Với những thông tin tư vấn mở vựa ve chai trên đây, bạn đã nắm được những gì? Nếu còn điều thắc mắc, hãy nhấc máy lên liên hệ với hotline 0982.475.425 để được hỗ trợ tư vấn thêm nhé.

4/5 (2 Reviews)
About the author

Thu mua phế liệu giá cao tại phồ hồ chí minh, bao gồm: Nhôm, Sắt, ĐỒng, Inox...
11 Responses
 1. Lê Bình

  Tôi sống ở canada, tôi muốn chuyển phế liệu về việc nam, quí cty có thể hướng dẫn , hay chỉ cho tôi biết thêm những giấy tờ cần thiết được không ạ? Xin chúc quí công ty làm ăn phát đạt, mọi người khoẻ mạnh.

 2. Phuong

  Em muốn kinh doanh thu mua phế liệu, vốn ban đầu phải cần bao nhiêu? Mong anh chị chia sẻ chút kinh nghiệm cho em học hỏi ạ!!!

 3. Hoàng

  Chào công ty.e ở thị xã kỳ amh,hà tĩnh.tình hình là tháng 7 dl này e mở điểm “Thu mua phế liệu” tại nhà.nhưng thứ nhất, kiến thức kinh nghiệm e chưa có,vì đi học hỏi người người kinh doanh đi trước họ sẽ không tư vấn.nhưng e vẫn biết phân loại “nhôm,sắt,đồng…nhưng phân loại theo kiểu nhóm 1,2,3 thì e không biết. Thứ 1 giá cả mua vào của những người ve chai e cũng không biết.nên em mong muốn công ty hỗ trợ bảng giá thu mua phế liệu,và bảng giá bán ra của công ty.e muốn công ty đồng ý hợp tác làm ăn với e ah.

 4. Triều Trần

  Kính Chào Quý anh, chị Doanh nghiệp PHẾ LIỆU SƠN BÁU

  Em ở Kiên Giang với mong muốn được hợp tác cùng quý Công ty để mở 1 điểm thu mua phế liệu. Về mặt bằng em cơ bản xét thấy đảm bảo. Tuy nnhiên, về kinh nghiệm và kiến thức còn nhiều yếu kém. Rất mong quý anh chị có thể giúp dùm em với được ko ah

 5. Linh

  Kính Chào Quý anh, chị Doanh nghiệp PHẾ LIỆU SƠN BÁU

  Em ở Tân Hồng, Đồng Tháp với mong muốn được hợp tác cùng quý Công ty để mở 1 điểm thu mua phế liệu. Về mặt bằng em cơ bản xét thấy đảm bảo. Tuy nnhiên, về kinh nghiệm và kiến thức còn nhiều yếu kém. Rất mong quý anh chị có thể giúp dùm em với được ko ah

 6. huy

  kính chào quý công ty.

  Em ở Vĩnh Bảo,Hải phòng. muốn tìm hiểu về lĩnh vực mở vựa sắt vụn và em chưa có kinh nhiệm trong lĩnh vực này. Em rất mong được quý công ty giúp đỡ. Em xin chân thành cảm ơn!

Leave a Reply