0982.475.425

Email: phelieusonbau@gmail.com
Email: phelieusonbau@gmail.com

CTY SƠN BÁU PHÂN TÍCH CÁC NGUYÊN NHÂN GÂY Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC

Ô nhiễm môi trường nước là gì? Cty Sơn Báu đúc kết kinh nghiệm nhiều các về vấn đề môi trường cho thấy rằng có các nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước. Các nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước do không xử lý các chất thải rắn từ chất thải từ hoạt động sinh hoạt, hoạt động sản xuất ở các khu xí nghiệp hay khu chế xuất, khai khoáng, mỏ dầu, dầu khí. Những nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng này gây tác động trực tiếp đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống. 

NGUYÊN NHÂN GÂY Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC DO YẾU TỐ TỰ NHIÊN

Nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước do yếu tố tự nhiên xuất phát từ quá trình tuyết tan, mưa gió, lũ lụt, gió bão,… Bên cạnh đó, nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước có thể do các hoạt động sống của sinh vật, trong đó có cả xác chết của động thực vật. Thực tế, cây cối và con vật chết đi, xác của chúng dần bị phân hủy bởi các loài vi sinh vật, phân hủy thành các chất hữu cơ. Một lượng chất hữu cơ này sẽ ngấm dần trong lòng đất, mạch nước ngầm. Quá trình này là nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước ngầm rồi dần dần chảy la ra vào sông suối, ao hồ, sông, biển,…

nguyen-nhan-gay-o-nhiem-nguon-nuoc

NGUYÊN NHÂN GÂY Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC TỪ HOẠT ĐỘNG NHÀ MÁY, KHU CÔNG NGHIỆP

Trong bối cảnh đô thị hóa, công nghiệp hóa ngày càng diễn ra nhanh và mạnh mẽ, thực trạng này đã tạo ra ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng tài nguyên nước. Trong đó, các hoạt động sản xuất của các nhà máy, thải ra chất thải công nghiệp dạng rắn, lỏng hay khí đều có nguy cơ làm ô nhiễm nghiêm trọng đến nguồn nước, gây hậu quả khó khắc phục trong dài hạn.

Nước thải công nghiệp không có thành phần cố định, mà tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động sản xuất, ngành nghề kinh doanh của các khu nhà máy xí nghiệp. Các chất gây hại thường thấy như là COD, BOD5, SS; đều là những chất nguy hại cao là nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước. Khi thải ra môi trường mà chưa qua xử lý, các chất thải chứa tạp chất nguy hại này đi vào sông, biển sẽ khiến các nguồn nước này ô nhiễm nặng và khó phục hồi. Điều này gây ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến sức khỏe của con người và sinh vật trên hành tinh.

NGUYÊN NHÂN GÂY Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC MẶT – NGUYÊN NHÂN GÂY Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC Ở NÔNG THÔN DO HOẠT ĐỘNG SINH HOẠT

Nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước mặt do thực trạng ô nhiễm nguồn nước ở các khu đô thị, nước thải hay chất thải sinh hoạt như rác trộn lẫn với nhau xả thải trực tiếp ra môi trường, nguồn tiếp nhận như là ao hồ, sông ngòi, kênh mương, mà không qua hệ thống xử lý lọc sạch ở những khu xử lý tập trung.

Trong khi, nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước do hoạt động sinh hoạt của rất nhiều cơ sở sản xuất không xử lý nước thải (như các bệnh viện, cơ sở y tế lớn,…) chưa xây dựng hệ thống xử lý nước thải bài bản, làm cho một lượng lớn rác thải và nước thải lớn thoát ra môi trường.

nguyen-nhan-gay-o-nhiem-nguon-nuoc

NGUYÊN NHÂN GÂY Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC DO ĐÔ THỊ HÓA

Nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước do đô thị hóa phổ biến nhất chính là do tốc độ công nghiệp hóa và đô thị hóa diễn ra quá nhanh, sự gia tăng dân số nhanh chóng và liên tục đã gây áp lực ngày càng lớn đến tài nguyên nước trong khu vực đô thị, khu vực sống của cư dân và môi trường xung quanh. 

Việc tăng dân số quá nhanh khiến cho hệ thống xử lý nước thải của các khu đô thị mà có tốc độ đô thị hóa – công nghiệp hóa nhanh chóng này không theo kịp với tốc độ bùng nổ dân số. Điều này dẫn đến hệ thống xử lý nước thải dễ bị đặt trong tình trạng quá tải, không xử lý kịp đối với nhu cầu của cả khu vực. Nguy cơ những chất thải rắn hay nước thải trong sinh hoạt sẽ không được thu gom toàn bộ, dẫn đến rò rỉ ra môi trường mà chưa qua xử lý – nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước.

Ngoài ra, môi trường nước ở nhiều khu đô thị hóa này mọc lên ngày càng nhiều khu công nghiệp ở vùng ven dẫn đến có thể gây ra nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước do các hoạt động sản xuất công nghiệp tại chính những khu vực có tốc độ công nghiệp hóa – đô thị hóa cao. 

BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC DO ĐÔ THỊ HÓA

Cần xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở những khu vực thành phố tỉnh vệ tinh quanh những đô thị lớn mà có tốc độ phát triển đô thị hóa nhanh.

0/5 (0 Reviews)
About the author

Thu mua phế liệu giá cao tại phồ hồ chí minh, bao gồm: Nhôm, Sắt, ĐỒng, Inox...

Leave a Reply