0982.475.425

Thời trang phế liệu bảo vệ môi trường

Nếu bạn cho rằng phế liệu, phế thải chỉ là đồ bỏ đi thì thật sai lầm. Có rất nhiều đã sử dụng nguồn nguyên liệu này để tạo nên những sản phẩm độc đáo gọi chung là “thời trang phế liệu”. Bạn đã biết cách làm trang phục từ phế liệu chưa? Hãy theo dõi bài viết này để biết thêm nhé.

Tóm tắt nội dung

Thời Trang Phế Liệu Là Gì?

Thời trang phế liệu có thể hiểu đơn giản là các loại trang phục được làm từ “rác thải”, mang thông điệp bảo vệ môi trường.

Chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều loại từ túi nilon, bộ vest được làm từ giấy báo cũ, dép đi trong nhà được làm từ ống hút nhựa,…

Nghe có vẻ như tính ứng dụng của những sản phẩm không được khả thi. Tuy nhiên, với bàn tay khéo léo tài hoa của nhiều người, kết hợp với một số nguyên phụ liệu khác, có rất nhiều loại trang phục làm từ phế liệu đã được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống.

Thời trang phế liệu có thể hiểu đơn giản là các loại trang phục được làm từ “rác thải
Thời trang phế liệu có thể hiểu đơn giản là các loại trang phục được làm từ rác thải

Những Mẫu Thời Trang Bảo Vệ Môi Trường Từ Đồ Phế Thải Thu Hút Sự Chú Ý Của Nhiều Người

Có khá nhiều bộ trang phục, phụ kiện thời trang được làm từ phế liệu đã hút hồn nhiều người bởi vẻ đẹp độc lạ và ý nghĩa của chúng.

Thời trang phế liệu từ giấy

Các loại giấy vụn, giấy báo, lá bài tây không còn được sử dụng đã được sắp xếp tạo hình và kết dính bằng chất liệu băng keo thông thường tạo nên những “bộ cánh” hoàn hảo phù hợp biểu diễn thời trang đường phố.

Thời trang phế liệu từ các loại chai lọ

Các loại chai lọ bằng nhựa, nhôm, thiếc,… được xử lý kỹ lưỡng và kết dính lại bằng keo dán nhựa, keo dán sắt tạo nên vẻ ngoài độc đáo.

Những chai lọ có họa tiết đặc biệt được cắt và ghép và các bộ trang phục làm bằng chất liệu vải đem đến sự sang trọng, lấp lánh và độc lạ “có 1 không 2”.

Thời trang phế liệu làm từ vải vụn:

Các loại vải vụn được cắt thành từng miếng có kích thước đồng đều và may theo dạng “mảnh vá xen kẽ” trở thành những chiếc túi thời trang, chân váy sặc sỡ đầy sắc màu, hay tấm chăn mùa hè siêu đáng yêu.

Thời trang phế liệu làm từ ống hút nhựa

Những chiếc ống nhựa được kết dính với nhau trở thành những đôi dép đi trong nhà, túi xách đi chơi siêu đáng yêu, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Thời trang phế liệu làm từ ống hút nhựa
Thời trang phế liệu làm từ ống hút nhựa

Hướng Dẫn Cách Làm Trang Phục Từ Phế Liệu Đơn Giản

Có khá nhiều tác tạo trang phục từ phế liệu đơn giản bạn có thể làm tại nhà. Dưới đây chúng tôi gợi ý 1 cách làm đang cực hot:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Ống hút không dùng nữa (nhiều màu), bàn ủi, súng bắn keo, kéo, vài tờ giấy bìa cứng, phụ liệu trang trí bạn thích.

Cách làm:

+ Bước 1: Sắp ống hút ngay hàng thẳng lối trên 1 tờ giấy theo màu sắc ngẫu nhiên hoặc sắp theo khối màu bạn mong muốn, đặt tiếp 1 tờ giấy lên trên.

+ Bước 2: Dùng bàn ủi nóng ủi cho các ống hút dính vào nhau. Sau đó lật mặt dưới lên, ủi lại lần nữa cho thẳng và các ống hút kết dính chắc chắn.

+ Bước 3: Gỡ giấy dính trên ống hút ra, sau đó đặt miếng giấy bìa đã đo sẵn kích cỡ chân bạn lên miếng ống hút, dùng bút bi vẽ theo hình miếng giấy và dùng giấy cắt tổng cộng 4 miếng.

+ Bước 4: Đặt 2 mảnh đế dép bằng ống hút cho trùng khít. Sau đó lấy miếng ống hút thừa tạo hình quai dép theo ý thích. Cuối cùng dùng súng bắt keo kết dính lại thành đôi dép hoàn chỉnh.

+ Bước 5: Để chống trơn, dùng súng bắn keo tạo vào đường dưới đế dép.

+ Bước 6: Để trang trí thêm, có thể sử dụng các loại phụ kiện khác hoặc cắt miếng ống hút thành hình bông hoa, cái nơ, và dùng súng bắn keo dán vào dép.

Thật đơn giản phải không nào? Bạn biết cách làm thời trang phế liệu nào khác, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

Nếu đang có nhu cầu bán phế liệu, bạn hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách gọi điện đến hotline 076.654.7317, công ty thu mua phế liệu giá cao Sơn Báu hân hạnh được phục vụ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *