0982.475.425

Email: phelieusonbau@gmail.com Gọi ngay! 0982.475.425
Email: phelieusonbau@gmail.com Gọi ngay! 0982.475.425

Tìm hiểu thu mua phế liệu để làm gì – vấn đề mọi người nên biết

Hiện nay có hàng trăm ngàn tấn phế liệu được thải ra mỗi năm trở thành vấn đề nhức nhối của toàn xã hội bởi phế liệu có khả năng gây ô nhiễm môi trường rất cao. Thế nhưng có không ít người đã chủ động đi thu mua phế liệu, thậm chí nhập khẩu phế liệu. Hành động này có ý nghĩa gì? Hãy tham khảo nội dung bên dưới mà công ty Sơn Báu cung cấp nhằm làm sáng tỏ thu mua phế liệu để làm gì nhé.

Phế liệu là gì? Phân biệt liệu với phế thải, phế phẩm

Phế liệu được hiểu là các vật liệu bị thải loại ra trong quá trình sản xuất và tiêu dùng.

Với định nghĩa này, phế liệu rất dễ bị nhầm lẫn với phế thải và phế phẩm. Theo các chuyên gia về môi trường cho biết:

  • Phế liệu còn được gọi là nguyên liệu loại 2, có khả năng tái chế trở thành các đồ dùng sinh hoạt khác. Phế liệu rất đa dạng, bao gồm kim loại, đồ nhựa, đồ điện tử, đồ gỗ, vải vụn, giấy, túi nilon,…
  • Phế thải là những đồ được thải ra trong quá trình sinh hoạt, sản xuất. Phế thải có thể thể thành phế liệu nếu được phân loại đúng cách.
  • Phế phẩm là những sản phẩm bị đóng gói sai quy cách, biến chất, hư hỏng, không thể sử dụng. Mỗi cách khác, phế phẩm chính là “rác thải”.

PHẾ LIỆU LÀ GÌ

Phế liệu dùng để làm gì?

Phế liệu có thể sử dụng làm nguyên liệu tái chế, sản xuất những đồ dùng mới phục vụ cho cuộc sống con người, hạn chế các loại rác thải ra môi trường, hạn chế ô nhiễm môi trường.

Phế liệu được thu gom từ các hộ gia đình, doanh nghiệp. Tuy nhiên, có không ít loại phế  liệu được nhập khẩu. Vậy nhập khẩu phế liệu để làm gì?

Đối với nhiều nước, phế liệu là rác thải không thể tái sử dụng. Tuy nhiên, ở nhiều nước khác, nguồn phế liệu đó có thể tái chế trở thành sản phẩm “sử dụng lại” có chất lượng khá tốt. Chính vì vậy, nhập khẩu phế liệu được áp dụng tại nhiều nơi. Mặc dù có giá trị cao, nhưng phế liệu nhập khẩu có khả năng gây ô nhiễm môi trường cao hơn, chi phi thu mua lớn hơn, khách hàng phải hết sức chú ý với loại phế liệu này để tránh tình trạng trở thành “bãi rác của thế giới”.

Nghề thu mua phế liệu là gì?

Với những phân tích trên đây, hẳn phần nào bạn đã nắm được định nghĩa phế liệu, phế phẩm, phế thải là gì? Và phế liệu để làm gì? Vậy nghề thu mua là gì, đem lại những lợi ích gì trong cuộc sống?

Nghề thu mua phế liệu chính là nghề thu gom các sản phẩm có thể tái chế đem về kho bãi phân loại, chuyển tới các cơ sở tái chế để tạo ra sản phẩm có ích cho cuộc sống. Nghề thu mua phế liệu đem lại khá nhiều lợi ích như sau:

NGHỀ THU MUA PHẾ LIỆU LÀ GÌ

  • Giúp các hộ gia đình, công ty, doanh nghiệp dọn dẹp được những sản phẩm “không dùng nữa”, làm sạch kho bãi sau thu mua phế liệu sắt, phế liệu nhôm, phế liệu inox, phế liệu đồng,… hỗ trợ mở rộng công xưởng.
  • Hạn chế tối đa nguy cơ ô nhiễm môi trường, tránh sự sinh sôi phát triển của các loại động vật gây hại như chuột, gián, rắn,…
  • Giúp các doanh nghiệp, công ty có thêm nguồn vốn nho nhỏ từ bán các nguyên liệu cấp 2 (phế liệu).

Với những thông tin trên đây, bạn đã phần nào nắm được phế liệu là gì và các vấn đề liên quan. Nếu như bạn đang tìm dịch vụ thu mua phế liệu thì công ty Sơn Báu chính là sự lựa chọn tốt. Với đội ngũ nhân công đông đảo, thời gian làm việc linh hoạt 24/24, hỗ trợ thu gom phế liệu tại nhà, mức thu mua phế liệu cao, bạn sẽ nhận được lợi ích khi chọn lựa dịch vụ của công ty Sơn Báu.

Để liên hệ với công ty thu mua phế liệu Sơn Báu, bạn hãy gọi ngay đến hotline 076.654.7317 nhé!

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply