0982.475.425

Email: phelieusonbau@gmail.com Gọi ngay! 0982.475.425
Email: phelieusonbau@gmail.com Gọi ngay! 0982.475.425

Thu mua phế liệu kim loại

Thu mua phế liệu kim loại là cụm từ chung được dùng khi công ty bạn có các dịch vụ thu mua phế liệu sắt, phế liệu nhôm, phế liệu đồng, kẽm, thiếc, niken, titan, crom, …. Tất cả chúng là những kim loại có giá trị và có thể tái chế nhiều lần.

Công ty phế liệu Sơn Báu chúng tôi  đơn vị chuyên thu mua phế liệu kim loại với nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi luôn trả giá cao cho kim loại phế liệu của khách hàng từ cá nhân cho đến tổ chức, doanh nghiệp.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thanh lý phế liệu, hãy gọi ngay đến hotline của công ty Sơn Báu của chúng tôi để được thu mua phế liệu kim loại với giá cao nhé.

Tại sao phế liệu kim loại lại có giá trị

Kim loại là vật liệu có giá trị có thể được tái chế nhiều lần mà không làm giảm chất lượng của chúng. Phế liệu kim loại có giá trị, điều này thúc đẩy mọi người thu gom để bán cho các cơ sở tái chế.

Để trả lời cho câu hỏi tại sao thu mua phế liệu kim loại giá cao, Sơn Báu xin tóm tắt 3 ý chính sau:

 • Không có giới hạn cho việc tái chế kim loại. Bạn có thể tái sử dụng vô hạn kim loại phế liệu một cách hiệu quả và nó sẽ không bao giờ làm giảm chất lượng của kim loại hoặc thao túng các đặc tính của nó.
 • Tái chế kim loại giúp giảm chi phí sản xuất bằng cách chuyển khoản chi tiêu này thành giá thu gom rẻ hơn. Tái chế kim loại tốt hơn việc tạo ra một sản phẩm hoàn toàn mới.
 • Kim loại là lĩnh vực cần tập trung nếu bạn lo lắng về mức tiêu thụ năng lượng của doanh nghiệp mình. Tái chế giúp giảm năng lượng bằng cách thay thế nhu cầu sử dụng các nguồn kim loại mới.

Phân loại phế liệu kim loại

Kim loại có thể được phân loại là kim loại đen, hoặc kim loại màu .

 • Kim loại đen là sự kết hợp của sắt với cacbon. Một số kim loại đen phổ biến bao gồm thép cacbon, thép hợp kim, sắt rèn và gang.
 • Kim loại màu bao gồm nhôm, đồng, chì, kẽm và thiếc. Kim loại quý là kim loại màu. Các kim loại quý phổ biến nhất bao gồm vàng, bạch kim, bạc, iridi và palladium.

Phế liệu kim loại cũng được phân loại dựa trên sự phân chia các loại kim loại như ở trên. Như vậy chúng ta có:

Phế liệu kim loại đen như phế liệu sắt, phế liệu thép cacbon, phế liệu thép hợp kim, phế liệu gang

 • Phế liệu kim loại màu như phế liệu nhôm, phế liệu đồng, phế liệu chì, phế liệu kẽm, phế liệu thiếc, phế liệu vàng, xỉ bạc, bạc, bạch kim …
 • Phế liệu màu có giá trị cao hơn nhiều so với phế liệu kim loại đen. Đặc biệt là các kim loại hiếm và quý như vàng, bạc, bạch kim, iridi, palladium …

Giá thu mua phế liệu kim loại ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Có 5 yếu tố chính ảnh hưởng tới giá thu mua phế liệu nói chung và giá phế liệu thu mua bởi công ty phế liệu Sơn Báu như sau:

Giá phế liệu phụ thuộc vào cung và cầu (thị trường)

 • Cung và cầu ở đây là nguồn cung cấp phế liệu và nhu cầu mua phế liệu. Nếu xét trên bình diện quốc tế thì hiện nay có rất nhiều quốc gia xuất khẩu phế liệu và Việt Nam chúng ta là 1 trong số quốc gia nhập khẩu phế liệu.
 • Như vậy, giá phế liệu thế giới sẽ có tác động tới giá phế liệu trong nước. Khi nguồn cung phế liệu cao thì giá sẽ có xu hướng giảm và ngược lại nguồn cung khan hiếm thì giá sẽ tăng. Đây là quy luật cung cầu của giá.

Giá phế liệu kim loại ảnh hưởng bởi giá kim loại tương ứng

 • Giá thu mua phế liệu kim loại sắt cao khi giá sắt thép trên thị trường cao và ngược lại. Điều này có quan hệ mật thiết với nhau do đó đây là yếu tố không thể bỏ qua khi xét tổng quan giá phế liệu.

Chất lượng và số lượng sẽ ảnh hưởng tới giá thu mua phế liệu

 • Trong mỗi loại phế liệu thông thường người ta sẽ phân ra phế liệu loại 1 , loại 2, loại 3 mỗi loại sẽ có giá khác nhau tùy theo độ tinh khiết của kim loại phế liệu chẳng hạn.
 • Số lượng phế liệu cũng sẽ tác động tới giá thông qua cước vận tải, cước bốc xếp.

Yếu tố địa phương cũng ảnh hưởng tới giá phế liệu khi thu mua

 • Thường địa phương xa sẽ có giá phế liệu thấp hơn vì cước vận tải. Mức ảnh hưởng sẽ phụ thuộc vào quy định giá của từng công ty thu mua. Để biết rõ điều này bạn cần liên hệ trực tiếp công ty thu mua phế liệu kim loại Sơn Báu để được tư vấn.

Mỗi công ty thu mua phế liệu sẽ mua với mức giá khác nhau

 • Đúng vậy, giá thu mua phế liệu kim loại cũng như giá sữa cùng 1 loại sữa ở siêu thị Co.op Mart sẽ khác siêu thị BigC. Tương tự giá phế liệu Đồng ở Công ty A sẽ khác công ty B do người định giá quyết định. Tuy nhiên, mức giá này sẽ có sự chênh lệch nhỏ bởi hiện nay có nhiều công ty thu mua phế liệu cạnh tranh với nhau.
 • Công ty thu mua phế liệu Sơn Báu là đơn vị thu mua phế liệu giá cao nhất thị trường phía Nam hiện nay.

 

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply